TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Xác định kích thước tủ bếp chữ L hợp lý 

Khi thực hiện bất kỳ công trình xây dựng nào thì kích thước các thiết bị vật dụng đều phải được xác định một cách hợp lý. Các kích thước của các vật dụng, thiết bị cần được lên kế hoạch xác định phù hợp để hoà hợp với nhau. Điều này sẽ tránh làm cho kích thước giữa chúng bị chênh lệch, gây mất thẩm mỹ cho công trình. Và một trong những vật dụng cần xác định kỹ lưỡng đó chính là xác định kích thước tủ bếp chữ L cho ngôi nhà của gia chủ. Như vậy xác định kích thước tủ bếp như thế nào là hợp lý? Mời quý bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây nhé. 

kích thước tủ bếp chữ l

Tổng quan về tử bếp chữ L 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại tủ bếp khác nhau tùy thuộc vào vị trí đặt tủ bếp của gia chủ. Hiện nay có một số loại tủ bếp như tủ bếp chữ I, tủ bếp chữ U, … Tủ bếp chữ L cũng là một trong những loại tủ bếp được ưa chuộng khá nhiều. Bên cạnh đó, ngoài lựa chọn loại tủ thì kích thước tủ bếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra được một loại tủ phù hợp. Kích thước tủ bếp phải được làm hoà hợp với vị trí đặt bếp, phù hợp theo chiều cao của người sử dụng cũng như là kích thước các vật dụng đặt vào tủ. Để xác định kích thước tủ bếp chữ L thì người dùng còn dựa vào phong thuỷ để xác định kích thước của tủ bếp. 

kích thước tủ bếp chữ l

Kích thước tủ bếp chữ L theo phong thuỷ 

Theo phong thuỷ bếp là một trong những nơi quan trọng trong gia đình. Bếp được xem là nơi giữ lửa ấm áp cho gia đình, bếp được xem là nơi mà gia đình có thể quây quần ấm áp hạnh phúc. Ngoài ra bếp còn là nơi được đặt bàn thờ ông Táo nên bếp đặc biệt được chú trọng. Chính vì thế, người ta tin rằng việc đặt bếp đúng hướng cũng như đúng kích thước sẽ mang đến được sự yên bình, hạnh phúc, thịnh vượng cho gia chủ. Khi xác định kích thước tủ bếp chữ L người ta thường sử dụng thước lỗ ban để đo đạc sao cho kích thước tủ bếp tương thích với cung mệnh, tuổi của gia chủ. Và sau đây là kích thước tủ bếp chữ L thường được ấn định. 

kích thước tủ bếp chữ l

  • Chiều cao của toàn bộ tủ bếp là khoảng 225cm, và chiều cao này được tính từ mặt sàn nơi đặt tủ lên đến nơi cao nhất của tủ bếp. 
  • Chiều cao của toàn bộ tủ bếp là khoảng 81-86cm, và chiều cao này được tính từ mặt sàn nơi đặt tủ lên đến mặt trên bếp ( đối với tủ bếp chỉ có phần bên dưới, không có phần tủ trên tường ). 
  • Và đối với tủ bếp có cả hai phần ( phần trên và phần dưới ) thì khoảng cách giữa hai tủ là 60cm. 

Chiều dài và rộng tủ bếp 

Sau khi biết được chiều cao trong quá trình xác định kích thước tủ bếp chữ L thì sẽ đến phần xác định chiều dài. Chiều dài của tủ bếp sẽ phụ thuộc vào vị trí nơi đặt bếp cũng như là phải dung hoà được tỷ lệ giữa bếp và nhà. Do đó để ấn định một kích thước cụ thể nào đó cho tủ bếp thì quả thật là điều khó khăn. Tuy nhiên một số tủ bếp chữ L thông thường sẽ có chiều dài ( phần nằm dọc của chữ L ) khoảng 2-4m, chiều dài ( phần nằm ngang của chữ L ) khoảng 1-2m. Và gia chủ cũng có thể điều chỉnh kích thước tủ bếp chữ L để phù hợp với vị trí đặt tủ bếp cùng với các vật dụng khác. 

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành các bước xác định kích thước chiều rộng của tủ bếp chữ L. Chiều rộng của bếp được tính dựa vào chiều rộng của mặt bếp. Đối với chiều rộng này thì gia chủ nên thiết kế có tỷ lệ tương đồng với kích thước của bếp gas, bếp điện mà gia chủ chọn. Bên cạnh đó thì chiều rộng bếp nên được thiết kế sao cho người nấu ăn có thể lấy đồ dễ dàng trong tầm với. Và chiều rộng phổ biến đáp ứng hai yêu cầu trên là khoảng 55 đến 60cm. 

kích thước tủ bếp chữ l

Những lưu ý khi xác định kích thước tủ bếp chữ L 

Khi gia chủ ấn định chọn kích thước tủ bếp chữ L thì cũng nên có một số lưu ý như sau: 

  • Chọn kích thước phù hợp với các vật dụng được đặt trong bếp như: bếp gas, bếp điện, thùng đựng gạo, máy hút mùi, …
  • Chọn kích thước tủ bếp chữ L sao cho tạo sự thoải mái cho người nấu ăn. Không nên làm tủ bếp quá cao vượt quá tầm với của người nấu ăn bởi vì điều này sẽ tạo ra sự bất tiện cho người nấu ăn. 
  • Chọn kích thước tủ bếp chữ L phải tương thích với các vật dụng, nội thất khác trong nhà. Tránh chọn kích thước quá cao hay quá thấp gây nên sự mất cân bằng. 

Trên đây là các thông tin về kích thước tủ bếp chữ L. Qua bài viết này mong rằng quý bạn đọc sẽ được giải đáp những thắc mắc về kích thước tủ bếp chữ L. Hy vọng rằng các bạn sẽ đưa ra được cho mình những quyết định đúng đắn khi lắp đặt tủ bếp. 

Trả lời