TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Trứng luộc để qua đêm có ăn được hay không?

Trứng luộc để qua đêm có ăn được hay không đang là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người bởi đây là một loại thực phẩm rất tốt, bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng tuy nhiên, nếu như bảo quản không đúng cách, trứng có thể sẽ gây những tác động tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ.

Trứng luộc để qua đêm

Trứng luộc để qua đêm có ăn được hay không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia, câu hỏi này sẽ không thể trả lời một cách chính xác được bởi có rất loại trứng khác nhau và mỗi loại cần phải bảo quản ở trong những điều kiện riêng. Đối với trứng gà luộc để qua đêm an toàn khi đảm bảo trứng đã được luộc chín trước khi đưa vào bảo quản ở trong tủ lạnh. Trước khi bạn muốn ăn những quả trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh qua đêm, cần phải luộc trứng lại để vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe tốt nhất.

Cũng tương tự như trứng gà luộc, muốn bảo quản trứng vịt lộn qua đêm an toàn cho sức khỏe thì cần phải luộc chín trứng trước khi đem bảo quản trứng ở trong ngăn mát tủ lạnh. Đồng thời trước khi ăn, bạn cần phải bỏ trứng vào nước sôi luộc lại. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên luộc lại trứng quá nhiều lần bởi việc này sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong trứng.

Trứng luộc sẽ bảo quản được trong thời gian bao lâu?

Trứng luộc để qua đêm 1

Trứng luộc là một món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình, tuy nhiên do một số nguyên nhân đã làm cho bạn luộc nhiều trứng hơn so với nhu cầu sử dụng nên không thể ăn hết trong ngày. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm ra các phương pháp bảo quản hợp lý để trứng đã luộc không bị hỏng, tránh lãng phí. 

Đối với trứng luộc được bảo quản ở trong ngăn mát của tủ lạnh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những quả trứng đã được luộc chín hoàn toàn sẽ có thể bảo tươi ngon trong tủ lạnh được khoảng từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon và giữ nguyên các chất dinh dưỡng ở trong trứng thì cần phải bảo quản kịp thời trong vòng 2 giờ sau khi đã luộc chín.

Ngoài ra, để bảo quản trứng luộc được tốt nhất, bạn không nên bóc vỏ ngoài của trứng trước khi cho vào trong tủ lạnh vì việc làm này sẽ làm giảm thời gian bảo quản của trứng. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý rằng, cho dù trứng luộc được bảo quản rất tốt ở trong tủ lạnh nhưng cũng chỉ nên tiêu thụ trong vòng tối đa là 7 ngày mà thôi. Việc nhanh chóng sử dụng hết số trứng đã luộc trong thời gian ngắn sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Mặt khác, các chuyên gia khuyến cáo trứng luộc chỉ nên bảo quản ở ngăn mát chứ không nên bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh bới sau khi rã đông, lòng trắng trứng rất dễ trở nên dẻo và bị chảy nước.

Trứng luộc để qua đêm 3

Đối với trứng luộc bảo quản ở trong nhiệt độ phòng bình thường

Cũng giống như tất cả thực phẩm khác đã được nấu chín thì ở trong điều kiện nhiệt độ phòng, trứng luộc chỉ có thể bảo quản được trong vòng 2 tiếng. Nếu vượt quá thời gian trên, khi sử dụng trứng luộc sẽ không còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe được nữa. Vì vậy khi luộc trứng chín, bạn nên ăn ngay hoặc bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh. 

Theo các nghiên cứu, nếu để trứng luộc qua đêm với mức nhiệt độ trên 10 độ C sẽ rất dễ bị các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, nhất là đối với trứng chưa được luộc chín. Ngoài ra, khi bạn sử dụng trứng bảo quản không tốt còn có thể gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày cũng như gặp phải một số vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

Đối với trứng lòng đào

Trứng luộc để qua đêm 2

Ở trong môi trường nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ lạnh thì cũng không bảo quản được quá lâu, chỉ trong khoảng thời gian là 2 tiếng mà thôi. Thực chất, đối với trứng lòng đào nên sử dụng ngay sau khi luộc bởi để lâu trứng sẽ bị tanh và rất khó ăn. Hơn nữa, trứng lòng đào còn rất dễ bị các loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe xâm nhập gây đau bụng, tiêu chảy,…

Đồng thời, ăn trứng lòng đào cũng không tốt như nhiều người suy nghĩ, loại protein sống có trong trứng lòng đào sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, gây ra các tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Vậy nên với trứng lòng đào, bạn nên sử dụng ngay sau khi được vớt ra. Cho dù đây là món ăn yêu thích nhưng bạn cũng không nên tiêu thụ nhiều quá nhiều, tốt nhất chỉ nên ăn trứng đã được luộc chín để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ nhất.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về trứng luộc để qua đêm có ăn được hay không. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những kiến thức, hiểu biết bổ ích mới. Cảm ơn các bạn

Trả lời