TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì và kỵ với màu sắc nào?

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì và kỵ với màu sắc nào nhất? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thông tin chung về người sinh tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì

Tuổi Mậu dần là chỉ những người sinh năm 1998 tức là những người sinh từ ngày 28/1/1998 đến ngày 15/2/1999 dương lịch.

Năm sinh theo âm lịch: Mậu Dần tuổi con Hổ – Quá Sơn Chi Hổ – Hổ qua rừng

Mệnh theo ngũ hành: Thổ – Thành đầu Thổ – Ðất đầu thành

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì?

Người sinh năm 1998 tức tuổi Mậu Dần rất hợp với màu đỏ hoặc màu hồng. Lý do là vì những màu này là màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa, mà trong Ngũ hành tương sinh ta lại có Hỏa sinh Thổ. Trong khi Màu vàng và vàng đất lại là màu bản mệnh của Thổ, chính vì vậy khi lựa chọn trang phục hay các vật dụng thì bạn nên chọn những màu trên nhé.

Ý nghĩa các màu phù hợp với tuổi Mậu Dần

Màu đỏ

Nếu ai đó hỏi tuổi Mậu Dần hợp màu gì nhất thì câu trả lời chính là màu đỏ. Lý do là vì màu đỏ chính là màu thuộc hành Hỏa, là màu tượng trưng cho mệnh hỏa nên rất hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ cũng tượng trưng cho máu và lửa, sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Tuy nhiên màu đỏ đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, vì nó cũng là biểu tượng của chiến tranh và sự tàn khốc. Trong khi màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê và sự hưởng thụ, thì màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, tình yêu, tình bạn và sự lãng mạn. Chính vì điều này những người thích màu đỏ thường có cá tính mạnh mẽ, can đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, quyết đoán, thú vị và hung hăng. Những người này đặc biệt có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Màu cam

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì 1

Màu cam cũng là một màu thuộc hành Hỏa, đây là một màu rất hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đỏ và màu vàng. Đây chính là một màu mang đến sự tươi sáng và ấm áp. Màu cam cũng là màu đại diện cho lửa, ánh mặt trời, sự vui vẻ, ấm áp Ngoài ra màu cam cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi và là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo, cuốn hút. 

Màu tím

Màu tím cũng là một màu thuộc hành Hỏa, đây là màu hợp mệnh Hỏa cũng là màu hợp với người tuổi Mậu Dần, có ý nghĩa tương hợp. Màu sắc này là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh. Thông thường thì màu tím có liên quan đến sự sang trọng, trí tuệ, sáng tạo, sức mạnh và ma thuật. Màu tím cũng là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu này là biểu tượng của sự sáng tạo và huyền bí. Đây cũng là màu sắc ít thấy nhất trong tự nhiên.

Màu vàng

Màu vàng là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy được. Màu sắc này có ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ và niềm vui, ánh nắng mặt trời và cả những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng cũng thường được liên tưởng tới ánh sáng cho nên nó cũng là màu của trí tuệ, anh minh và sự thông thái. Màu vàng là màu sắc thường mang lại cảm giác ấm áp, khiến cho con người thấy thoải mái. Khi con người hoạt động dưới nắng vàng sẽ làm tăng sự linh hoạt trí óc. Đây là một màu sắc cộng hưởng với bên trái (hoặc logic) của não, là nơi nó kích thích tâm lý và nhận thức của con người. Màu vàng cũng là màu sắc tạo cảm hứng cho suy nghĩ và sự tò mò. Người yêu thích màu vàng rất sáng tạo và là màu sắc mang đến những ý tưởng mới. Ở phương Đông, thì màu vàng là biểu tượng của hoàng gia hay quý tộc, mang đến ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì 2

Màu nâu là màu sắc của sự bền vững và chắc chắn, cấu trúc, ổn định và hỗ trợ. Đồng thời đây cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đây là màu sắc toát lên sự thoải mái về thể chất, sự đơn giản và chất lượng. Tuy nhiên từ một góc độ tiêu cực nào đó, màu nâu cũng có thể, trong một số trường hợp nhất định, nó mang lại ấn tượng về sự keo kiệt.

Những màu tuổi Mậu Dần nên tránh xa

Người tuổi Dần nên tránh xa các màu như: xanh và xanh lục vì đây là những màu bản mệnh của cung Mộc mà trong Ngũ hành tương khắc thì ta có Mộc khắc Thổ. Do đó nếu muốn may mắn đặc biệt là theo phong thủy khi chọn lựa đồ dùng, màu xe… những người tuổi dần nên hạn chế nhất có thể lựa chọn hai màu sắc trên.

Trên đây là những thông tin về tuổi Mậu Dần hợp màu gì và kỵ với màu sắc nào? Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trong bài viết, sẽ giúp các bạn tuổi Mậu Dần có thể hiểu hơn về màu sắc hợp với bản mệnh của mình, và tránh xa những màu sắc có thể mang đến điềm xui cho bạn.

Trả lời