TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Thông tin cho mẹ bầu, thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt tiêu chuẩn?

Mẹ hãy cùng tham khảo ý kiến bác sĩ về chuyện thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt tiêu chuẩn? Niềm hạnh phúc của mỗi người phụ nữ chắc chắn chính là được làm mẹ, được trải qua cảm giác mang thai đứa con yêu dấu trong bụng. Trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày ấy, cơ thể mẹ bầu cũng có khá nhiều sự thay đổi, trước tiên chính là vùng bụng, bụng mẹ sẽ ngày càng to hơn. Tiếp theo là về cân nặng, đa số người phụ nữ nào khi mang thai đều lên kg. Cùng với sự thay đổi của mẹ chính là để thích nghi với sự phát triển của con. Mỗi giai đoạn, con đều có những thay đổi kháng nhau như cân nặng, các bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt ở giai đoạn cuối thai kỳ, khoảng tuần 37 – 38 là những tuần có dấu mốc quan trọng khi nó ảnh hưởng rất lớn đến sự ra đời của con. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cân nặng của con ở tuần 38 bao nhiêu là đạt chuẩn, con khỏe mạnh nhé!

thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg

Thông tin cho mẹ về thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn

Thai 38 tuần nặng khoảng 2,9 – 3kg tùy vào từng bé. Khi thai nhi ở tuần thai thứ 38 đồng nghĩa với việc con đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài. Con đã chuẩn bị ra gặp bố mẹ, ra đón ánh nắng mặt trời. Vì vậy, con gần như đã phát triển đầy đủ về kích thước cũng như các bộ phận trên cơ thể. Cân nặng này vẫn sẽ có sự thay đổi khi mẹ bước sang tuần thai thứ 39 và 40 do cơ thể vẫn tiếp tục tích tụ mỡ. Theo các chuyên gia, đây có thể được coi là giai đoạn quan trọng nếu mẹ bầu muốn chạy đua cân nặng cho con.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn này chính là nên tăng cường omega 3. Việc sử dụng omega 3 vừa tốt cho sự phát triển trí não của con đồng thời cũng hỗ trợ quá trình tích mỡ dưới da để kiểm soát thân nhiệt được tốt hơn khi con chào đời. Mẹ bầu cũng nên uống sữa mỗi ngày để giúp con tăng trọng lượng hiệu quả. Theo nghiên cứu cho thấy, mỗi ly sữa mẹ bầu tiêu thụ, cân nặng của thai nhi có thể tăng thêm khoảng 41gr nữa.

Mẹ bầu cần chuẩn bị những gì khi mang thai ở tuần 38.

Khi mẹ đã có đầy đủ thông tin về thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg, đồng nghĩa với việc đây cũng là những tháng cuối thai kỳ. Do đó, đảm bảo cho sự phát triển của bé yêu cũng như chuẩn bị sẵn sàng về mọi thứ cho quá trình vượt cạn diễn ra tốt đẹp, mẹ tròn con vuông trong 2 tuần tới, mẹ bầu đừng quên lưu ý những điều dưới đây nhé:

Mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng các loại đồ dùng trước khi sinh, không nên để đến phút cuối mới chuẩn bị đồ bởi như vậy sẽ tạo thêm áp lực cho mẹ.

Trước khi vào bệnh viện, mẹ chỉ nên mang vừa đồ đủ dùng, không nên mang quá nhiều. Đặc biệt ưu tiên những đồ vật, dụng cụ thoải mái, thấm hút tốt. Mẹ cũng đừng quê việc chuẩn bị quần áo cá nhân khi đi từ bệnh viện về nhà nhé.

Bởi vượt cạn là cả một khoảng thời gian đầy đau đớn, mẹ nên trang bị thật tốt các kiến thức về chăm sóc, nuôi dạy trẻ sơ sinh. Đây cũng là thời điểm thích hợp để mẹ chuẩn bị một vài món đồ chơi cho con.

thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg 1

Những tuần cuối của thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ càng trở nên nặng nề hơn, đôi khi mẹ cũng sẽ cảm thấy chán ăn. Vì vậy, mẹ cũng đừng bỏ bữa mà nên nghĩ đến em bé trong bụng nhé. Mẹ nên duy trì một chế độ dinh dưỡng ổn định, đa dạng. Mẹ có thể ăn nhiều bữa và bổ sung thêm nước, các vitamin từ việc ăn hoa quả. Mẹ cũng nên hạn chế những thực phẩm có quá nhiều dầu, mỡ, thực phẩm chứa nhiều đường, muối.

Mẹ nên có một quyển lịch để theo dõi thai kỳ và biết mình đang ở tuần bao nhiêu để đi khám định kỳ và biết bé đang thiếu gì để mẹ bổ sung thêm các chất đó.

Khoảng tuần thai thứ 38, con cũng đã dần sẵn sàng cho việc chào đời, ra gặp ba mẹ. Bé sẽ tập thở nhiều hơn, phổi đã hoàn thiện. Đặc biệt não và các dây thần kinh trong cơ thể vẫn không ngừng hoàn thiện, phát triển. Vì vậy, mẹ bầu nên dành thời gian để đọc sách cho con nghe, cho con nghe các loại nhạc nhẹ nhàng để giúp kích thích các dây thần kinh não của con để con có thể phát triển tốt hơn, thông minh hơn.

Bên cạnh đó, ở những tuần cuối của thai kỳ, mẹ có thể đi bộ nhẹ nhàng và thực hiện một số động tác Squat cho bà bầu hoặc kết hợp cùng thiền và yoga. Những bài tập trên đều có tác động lớn cho quá trình chuyển dạ, sinh nở của mẹ, giúp quá trình vượt cạn trở nên dễ dàng hơn đồng thời cũng giúp giảm bớt các cơn đau, co thắt, giữ một tinh thần thoải mái.

thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg 2

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg? Có thể thấy, đây chính là những tuần cuối của thai kỳ vì vậy mẹ nên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ sức khỏe, dinh dưỡng, đồ dùng cho cuộc vượt cạn trọng đại sắp tới. Bên cạnh đó, trong suốt quãng thời gian thai kỳ, mẹ cũng nên kết hợp thêm nhiều bài luyện tập, vận động nhẹ nhàng để giúp cải thiện sức khỏe, khiến cho ngày trọng đại diễn ra một cách suôn sẻ, không có quá nhiều đau đớn mẹ nhé!

Trả lời