TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Thông tin tham khảo cho ba mẹ: Xem tháng thụ thai sinh con trai đẹp nhất

Với nhiều gia đình thường sẽ mong muốn sinh con trai trước hoặc con gái trước vậy liệu ba mẹ đã biết cách xem tháng thụ thai sinh con trai hay chưa? Có lẽ với quan điểm của nhiều người, con nào cũng là con, con cái đều là lộc mà ông trời đã ban cho ba mẹ. Tuy nhiên có khá nhiều gia đình thực hiện kế hoạch sinh con trai với nhiều lý do khác nhau như giúp con sinh năm đó được tuổi thì con đường tương lai sau này nở rộ, không những thế việc xem tháng sinh thụ thai đồng nghĩa với việc là ba mẹ đang chọn năm để cùng chào đón quý tử. Việc chọn tháng sinh, năm sinh của con cũng giúp công việc của ba mẹ được lộc và phát triển rất nhiều. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách tính tháng thụ thai cho ba mẹ nhé!

xem tháng thụ thai sinh con trai

Xem tháng thụ thai sinh con trai dựa vào tuổi âm lịch của bố mẹ

Phương pháp thứ nhất, ba mẹ có thể sử dụng tuổi âm lịch của mình để thử xem tháng thụ thai sinh con trai.

Các bước thực hiện chính là: lấy tuổi hai vợ chồng theo âm lịch cộng lại với nhau, sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư >40, tiếp tục trừ đi 40. Lấy phần số dư vừa trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi nào nhận được số dư nhỏ hơn hoặc 8, 9 thì dừng lại.

Kết quả:

 • Hiệu số cuối cùng bạn nhận là chẵn thì vợ chồng nên cấn bầu trong năm, sinh trong năm là con trai. Ngược lại, nếu mẹ cấn bầu ngoài năm thì khi sinh trong năm sẽ là một cô nàng công chúa.
 • Hiệu số cuối cùng còn lại mà bạn nhận được là số lẻ thì mẹ cấn bầu trong năm và sinh trong năm là con gái. Ngược lại, nếu mẹ cấn bầu ngoài năm, sinh trong năm sẽ chào đón một quý tử kháu khỉnh.

Ví dụ:

 • Tuổi chồng hiện tại là 35, tuổi vợ là 30.
 • Ta có: 35 + 30 = 65
  • 65 – 40 = 25
  • 25 – 9 = 16
  • 16 – 8 = 8

Theo kết quả này 8 là số chẵn, nếu hai vợ chồng cấn bầu trong và sinh trong năm sẽ chào đón quý tử, ngược lại cấn bầu trong năm nay và sinh trong năm tới sẽ là cô công chúa xinh đẹp, dễ thương.

xem tháng thụ thai sinh con trai 1

Xem tháng thụ thai sinh con trai dựa theo phương pháp chẵn, lẻ

Nếu gọi tháng sinh là n, tuổi mẹ làm, chúng ta sẽ có bài toán tính tuổi như sau:

(49 + n – M + 19) : 2 = (68 + n – M) : 2

Ví dụ:

 • Mẹ 35 tuổi, sinh con tháng 9 âm lịch, như vậy ta có n=9, M=30
 • (68 + 9 – 35) : 2 = 21
 • 21 là số lẻ. Dựa theo phương pháp này, mẹ 35 tuổi, dự định sinh con vào tháng 9 sẽ là bé gái.

Sử dụng phương pháp từ thời xưa

xem tháng thụ thai sinh con trai 2

Tương truyền ngày xưa có một bảng tổng kết các quan Thái Giám trong cung đình xưa theo lịch Vạn Sự về tháng thụ thai sinh con trai hay con gái, như sau:

Dựa theo bảng này, các cặp đôi cùng nhau xem tuổi của người mẹ ở phía trên từ 18 – 40. Khi quan sát, bạn sẽ thấy cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu + là sinh con trai, số 0 là sinh bé gái.

Mẹ nên ăn gì để sinh bé trai

xem tháng thụ thai sinh con trai 3

Bên cạnh phương pháp tính, mẹ cũng nên bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể cũng như những món ăn để việc sinh bé trai đạt mong muốn.

Thứ nhất, mẹ nên ăn những món mặn như muối. Bởi trong muối có chứa một hàm lượng Na và Kali khá cao. Đây đều là hai chất rất hữu ích cho mẹ. Mẹ nên ăn nhiều món mặn như xúc xích, dưa chua và bánh quy giòn. Bên cạnh đó, khi ăn các loại hoa quả, mẹ cũng nên rắc thêm một chút muối/súp nhé!

Thứ hai, mẹ nên ăn thêm cà chua. Cà chua là thực phẩm sẽ giúp cân bằng lượng natri, kali cũng như cung cấp một lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Những điều này sẽ giúp duy trì độ pH của âm đạo để có thể tăng khả năng sinh bé trai như mong muốn của hai vợ chồng.

Thứ ba, mẹ nên ăn nhiều trái cây cũng như các loại ngũ cốc nguyên hạt để tăng cường lượng kali có trong cơ thể với một số loại quả như dưa hấu. Các loại rau củ như khoai tây, rau bó xôi, đậu, bí,…

Thứ tư, bổ sung thêm măng tây trong thực đơn cũng là một lựa chọn tốt cho mẹ bởi măng tây có chứa các loại vitamin quan trọng như D, B12, C và Kali. Bên cạnh đó, đây cũng là loại thực phẩm mà cánh đàn ông nên ăn bởi nó hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp tinh trùng có thể tồn tại lâu hơn trong cơ thể người phụ nữ.

xem tháng thụ thai sinh con trai 4

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các cặp đôi về cách xem tháng thụ thai sinh con trai. Có thể thấy, có nhiều phương pháp khác nhau để ba mẹ có thể tính được tháng thụ thai như y muốn. Mang thai, sinh con như thế nào đó đều là lộc trời cho, ba mẹ cũng không nên quá gánh nặng hay áp lực chuyện sinh con trai hay con gái đâu nhé. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các cặp đôi có thể áp dụng và tính tháng một cách hoàn hảo như ý muốn luôn nhé!

Trả lời