TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Hướng dẫn cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản, nhanh chóng

Kệ gỗ treo tường là một trong những thiết kế mới của những ngôi nhà hiện đại. Cùng tìm hiểu cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản, nhanh chóng ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Gợi ý cách làm kệ gỗ treo tường thông dụng nhất hiện nay

cách làm kệ gỗ treo tường 6

Để làm kệ gỗ treo tường một cách nhanh chóng, đơn giản, trước tiên bạn cần xác định không gian đặt kệ gỗ. Sau đó thực hiện theo cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản nhất như sau:

Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng cơ bản, cần thiết 

Thanh gỗ làm bề mặt chính của kệ

Tùy thuộc vào diện tích đặt kệ và ý tưởng thiết kế mà có thể chuẩn bị từ ba đến bốn thanh gỗ. Lưu ý nên chọn những tấm ván gỗ đã được xử lý. Đảm bảo bề mặt trơn bóng và mang tính thẩm mỹ cao. 

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian chuẩn bị thanh gỗ, bạn có thể tham khảo các sản phẩm được bày bán sẵn tại cửa hàng bán gỗ thông thường. Độ dày tối thiểu được khuyến khích là 18mm.

Các vật dụng hỗ trợ khác

Để trang trí và tạo hình sinh động cho kệ treo tường bạn cần sử dụng đến những vật dụng sau: sơn, chổi quét sơn; kéo, khoan gỗ và dây thừng. 

Bước 2: Khoan thanh gỗ để tạo hình

Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của kệ gỗ treo tường trong không gian nhà bạn. Vì vậy nên sử dụng những loại khoan có độ sắc bén cao, sử dụng nguồn điện bằng pin để thuận lợi cho quá trình khoan cắt linh hoạt. 

Đồng thời phải sử dụng những thanh gỗ có kích thước bằng nhau, giúp tiết kiệm thời gian khi khoan và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của kệ treo tường. Lưu ý nên dùng bút phớt để đánh dấu các vị trí cần khoan, tránh nhầm lẫn và sai sót. Thông thường bạn cần xử lý 4 góc của thanh gỗ. Vì vậy thời gian khoan cũng khá nhanh chóng.

Bước 3: Tạo màu sắc bắt mắt và hấp dẫn cho thanh gỗ

cách làm kệ gỗ treo tường 1

Để tạo nên những chiếc kệ độc đáo và lạ mắt, bạn có thể sử dụng chổi quét để quét sơn lên bề mặt ngoài của thanh gỗ. Lưu ý nên chọn những tông màu tươi sáng và phù hợp với màu sắc của tường nhà nơi đặt kệ.

Bước 4: Luồn dây thừng vào các lỗ khoan

Sau khi lớp sơn đã khô, bạn cần dùng dây thừng cỡ lớn, có độ chắc chắn cao để luồn qua các lỗ đã khoan trước. Lưu ý trong quá trình luồn dây cần đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các tầng của kệ, phù hợp với bản thiết kế đã được đặt ra. 

Bước 5: Cố định kệ gỗ

Để đảm bảo tính an toàn và sự cân bằng cho các đồ vật được đựng trên kệ. Bạn nên dùng các thanh gỗ nhỏ có đường kính hình tròn để chặn các nút dây thừng. Mỗi đoạn có thể cách nhau từ 10 đến 15cm.

Bước 6: Thiết kế móc treo kệ

cách làm kệ gỗ treo tường 2

Cuối cùng để hoàn thiện kệ gỗ treo tường bạn cần tạo một móc treo chắc chắn cố định trên tường. Thông thường cách lắp đặt đơn giản và thông dụng nhất hiện nay chính là lắp theo hình vòng cung. Theo thứ tự từ bên trái sang bên phải của kệ. Sau đó bạn di chuyển kệ gỗ sao cho cân bằng giữa hai bên. 

Như vậy chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản được hướng dẫn ở trên bạn đã có thể hoàn thành chiếc kệ gỗ xinh xắn cho không gian ngôi nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Giới thiệu các mẫu kệ gỗ treo tường độc đáo

Để tăng thêm tính bắt mắt và hấp dẫn cho chiếc kệ gỗ đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng thêm một số đồ vật trang trí như bình hoa, cây cảnh, gương, khung,… Ngoài ra có thể tạo hình kệ gỗ theo các mẫu phổ biến, thông dụng nhất hiện nay như:

  • Tạo kệ gỗ treo tường hình lục giác. Để hoàn thiện sản phẩm này, bạn chỉ cần lắp ghép các mảnh gỗ, sau đó cố định và keo dán và tiến hành trang trí để hoàn thiện.

cách làm kệ gỗ treo tường 3

  • Tận dụng ống nước công nghiệp kết hợp với các thanh gỗ có sẵn tại nhà để chế tạo kệ gỗ hai tầng đơn giản.

cách làm kệ gỗ treo tường 4

  • Sử dụng thùng gỗ cũ để ghép thành những kệ tủ bắt mắt. Ưu điểm lớn nhất của mẫu kệ này chính là có thể đựng được đa dạng các loại đồ vật có kích thước lớn. Thích hợp sử dụng trong phòng ngủ hoặc phòng bếp của gia đình.
  • Dùng thắt lưng cũ thay vì sử dụng các loại dây thừng để treo các thanh gỗ sẽ mang đến sự mộc mạc và tinh tế cho toàn bộ không gian ngôi nhà của bạn.

cách làm kệ gỗ treo tường 5

Kệ gỗ treo tường là một thiết kế đơn giản, giúp bạn tối ưu hóa không gian nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng, đẳng cấp cho toàn bộ ngôi nhà. Với thiết kế này bạn có thể sử dụng tại phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hoặc trong phòng làm việc đều vô cùng hợp lý.

Hy vọng cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản, nhanh chóng được gợi ý trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn sở hữu được sản phẩm thiết kế ưng ý nhất. Tạo nên không gian ngôi nhà ấm cúng và bắt mắt, mang dấu ấn cá nhân một cách ấn tượng.

Trả lời