TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Xác định hướng giường ngủ đầu hay chân cho đúng? Những lưu ý trong bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Chúng ta dành 8h/ngày để ngủ, thư giãn trong phòng ngủ hay có thể nói là dành 1/3 thời gian cuộc đời cho không gian phòng ngủ. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ và giường ngủ rất quan trọng. Hơn hết theo phong thủy, việc đặt hướng giường ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm trên giường. Thực tế có rất nhiều người đang không xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi trao đổi chủ đề này nhé!

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO VỚI SỨC KHỎE?

Phong thủy là những yếu tố vô hình mà con người không thể nhìn thấy được, nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của con người. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở, đặc biệt là phòng ngủ luôn cần phải lưu ý để tạo những nguồn năng lượng tốt hiệu quả và mang lại điều tốt đẹp cho công việc, học tập.

hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Việc sở hữu một căn phòng ngủ hợp phong thủy, khoa học, tiện ích và đẹp sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe, bổ sung nguồn năng lượng mới cho ngày dài làm việc và học tập. Ngược lại, nếu phòng ngủ thiếu khoa học, phong thủy sẽ dễ làm tổn hại sức khỏe, suy nhược cơ thể, ngột ngạt cho chính người sinh hoạt bên trong.

NÊN ĐẶT HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ TÍNH ĐẦU HAY CHÂN?

Giường là đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng ngủ vì vậy việc đặt giường ngủ hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Nhưng nên đặt giường ngủ theo hướng nào là tốt nhất. Nhiều người vẫn đang băn khoăn cách xác định hướng giường là tính từ đầu giường hay là cuối giường.

Thực tế có rất nhiều người nghĩ rằng hướng giường ngủ là tính từ đầu giường. Nhưng đó là quan niệm sai lầm. Hướng giường ngủ đúng là tính từ chân giường là chính xác. Bởi khi ngủ chúng  ta sẽ hấp thụ thực khí từ mũi chân một cách trực tiếp. Hơn nữa, khi thức dậy chúng ta sẽ nhìn về hướng cuối giường.

hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Ngoài cách tính hướng giường ngủ từ chân giường còn có những cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy khác:

Tính hướng giường ngủ theo phong bát trạch. Cách tính này dựa trên năm sinh, cung bản mệnh của gia chủ để xác định hướng.

 Đặt giường ngủ theo hướng phương cát khí giúp gia chủ hấp thụ dòng năng lượng tốt, mang lại sức khỏe và may mắn.

Đặt hướng giường ngủ theo cửu tinh dựa theo năm sinh để chọn hướng hợp phong thủy.

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỲ TRONG CÁCH ĐẶT GIƯỜNG NGỦ

Đặc giường ngủ chính diện với cửa ra vào

Theo khoa học phong thủy, việc đặt hướng giường ngủ trực diện với cửa ra vào là điều nên tránh. Bởi nếu đặt như vậy sẽ gây cản trở việc di chuyển. Đặc biệt, đây là nơi riêng tư của mỗi người nên cần kín đáo, ở góc khuất, không sẽ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tinh thần của chủ nhân căn phòng.

Đặt giường ngủ đối diện với gương

Điều kiêng kỵ ở phòng ngủ là không nên để gương đối diện giường ngủ. Điều này sẽ khiến tinh thần của người nằm ngủ bị bất an, gây cảm giác lo lắng, dễ giật mình khi tỉnh giấc, về lâu dài sẽ ảnh hướng đến sức khỏe. Vì vậy, không nên để gương ở đối diện giường ngủ.

 Đặt giường ngủ sát với phòng bếp

Phòng bếp là nơi nấu ăn, có nhiều dòng khí nóng cũng như là nơi chế biến thức ăn cho cả gia đình nên sẽ dễ ẩm ướt, nhiều vi khuẩn, mùi thức ăn. Do vậy, nếu đặt giường ngủ ngay gần bếp bạn sẽ khó chìm vào giấc ngủ, dễ dàng bị bệnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đặt giường ngủ ngay gần nhà phòng tắm, vệ sinh

Cùng giống như phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi để phục vụ cho cho nhu cầu cá nhân và hội tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh không tốt cho sức khỏe. Giường ngủ nên tránh đặt ở gần phòng tắm, nhà vệ sinh.

Đặt giường ngủ ngay vị trí cửa sổ

Việc đặt giường ngủ ở ngay vị trí cửa sổ cũng là điều nên tránh. Chúng ta sẽ cảm thấy bất an, lo lắng thiếu sự an toàn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và suy nghĩ những điều không tốt đằng sau cửa sổ. Vì vậy, hãy tránh đặt giường ngủ ở vị trí cửa sổ.

Đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Giường ngủ đặt dưới thanh xà ngang sẽ gây cảm giác nặng nề cho người nằm ngủ, dễ gặp ác mộng, không có giấc ngủ sâu, làm ảnh hướng đến giấc ngủ và suy giảm sức khỏe.

Đặt giường ngủ ở giữa phòng

Không nên đặt giường ngủ ở giữa phòng sẽ gây ra cảm giác lạc lõng, không an toàn, chênh vênh giữa không gian và từ đó hình thành những suy nghĩ tiêu cực. Tốt nhất, bạn nên đặt giường sát ở vách tường, hoặc một điểm tựa vững chắc để tạo cảm giác yên tâm, ấm cúng khi ngủ.

Vậy là bài viết này chúng tôi đã giải thích cho bạn cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân. Do giới hạn của bài viết, chúng tôi xin tạm ngừng chủ đề trên và sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều chủ đề hấp dẫn hơn với bạn đọc. Hãy theo dõi và ủng hộ các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé

 

Trả lời