TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Chiều cao tay vịn cầu thang như thế nào là hợp lý

Khi thực hiện bất kỳ công trình xây dựng nào thì tất cả các thông số kỹ thuật đều phải được xem xét kỹ càng. Các thông số về kích thước của những vật dụng trong công trình cần phải được lập ra có kế hoạch để tương thích với nhau. Và chiều cao tay vịn cầu thang cũng không ngoại lệ, kích thước của tay vịn cầu thang cần phải được xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Điều này sẽ đảm bảo được độ an toàn cũng như là sự hoà hợp giữa tay vịn cầu thang cùng với các nội thất khác của công trình xây dựng. 

chiều cao tay vịn cầu thang

Sơ lược về tay vịn cầu thang 

Tay vịn cầu thang có lẽ đã là một trong những thành phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng có lầu. Tay vịn cầu thang có chức năng bảo vệ chúng ta khi đi cầu thang tránh té ngã. Ngoài ra, tay vịn cầu thang còn là điểm tựa dành cho những người di chuyển khó khăn khi lên xuống cầu thang. Tay vịn cầu thang có rất nhiều chất liệu cũng như là kích thước đa dạng phù hợp với từng công trình khác nhau. Người thi công cần phải tỉ mỉ và cẩn trọng trong việc lựa chọn và đưa ra quyết định chiều cao tay vịn cầu thang

chiều cao tay vịn cầu thang

Chiều cao tay vịn cầu thang 

Như đã nêu trên, việc xác định chiều cao tay vịn cầu thang là vô cùng quan trọng. Chiều cao tay vịn cầu thang liên quan mật thiết đến độ cao và độ dốc của cầu thang. Bởi vì, chiều cao tay vịn cầu thang phải tương thích với độ dốc của cầu thang mới tạo ra được sự hài hoà cho công trình. Chiều cao tay vịn cầu thang được tính từ mặt cầu thang lên đến vị trí cao nhất của tay vịn. Thông thường chiều cao tay vịn cầu thang được xác định cao khoảng 85cm đến 105cm. Đây là khoảng chiều cao tiêu chuẩn dành cho các cầu thang thông thường. Tuy nhiên, khi xây dựng người ta thường chọn chiều cao khoảng 90cm đến 100cm và không nên dưới 85cm. Bởi vì chiều cao tay vịn cầu thang này sẽ không quá thấp để các trẻ em có thể trèo và ngồi trượt trên thanh tay vịn gây té ngã, nguy hiểm. Bên cạnh đó, chiều cao tay vịn cầu thang cũng không nên làm quá cao, cụ thể là không nên cao quá 120cm. Bởi lẽ với chiều cao này thì cầu thang sẽ trông giống như một bức tường chắn trong nhà hoặc ở những công trình xây dựng. Điều này không những làm cho mất đi tính thẩm mỹ mà còn có thể chắn đi vận may của chủ nhà. 

chiều cao tay vịn cầu thang

Ngoài những thông số cơ bản trên thì chiều cao tay vịn cầu thang còn được xác định mà một cách khác. Nếu như người xây dựng hay người chủ nhà, chủ công trình có tư duy một số yếu tố mang tính chất tâm linh thì họ sẽ dựa theo kích thước khác. Những kích thước này có thể sẽ được ấn định để phù hợp với độ tuổi gia chủ. Hoặc những con số này sẽ được ấn định dựa vào tính chất công việc làm ăn của gia chủ. 

Những lưu ý về  chiều cao tay vịn cầu thang 

Ngoài những cẩn trọng về chiều cao tay vịn cầu thang thì khi lắp đặt tay vịn cầu thang cũng cần phải được chú ý cẩn trọng. 

  • Tay vịn cầu thang cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lắp đặt. Người lắp đặt nên kiểm tra về kích thước, chiều cao, chất liệu trước khi tiến hành lắp đặt. 
  • Người lắp đặt cần cẩn trọng trong các bước lắp cầu thang. Điều này sẽ làm cho cầu thanh được vững chắc hơn tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. 
  • Khi di chuyển, chúng ta không nên bám quá mạnh vào thành cầu thang cũng như là không nên rung cầu thanh. Bởi vì điều này sẽ làm cho cầu thang lỏng lẻo theo thời gian sử dụng. 
  • Nếu cầu thang được lắp đặt và có trẻ em sử dụng thì chúng ta cần phải chú ý lắp bằng vật liệu an toàn. Không nên để thừa các góc sắc nhọn gây nguy hiểm đến trẻ nhỏ. 

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn rằng có thể chia sẻ được một số thông tin bổ ích đến cho quý bạn đọc. Thông tin về chiều cao tay vịn cầu thang có thể là một trong những thông tin cần thiết khi thực hiện thi công công trình. Chính vì vậy nếu bạn chưa rõ về vấn đề gì đó thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn để tránh xảy ra những việc sai lầm. Mong rằng qua bài viết này các bạn đọc sẽ giải đáp được các thắc mắc của mình để giúp cho công trình xây dựng được diễn ra một cách suôn sẻ, tốt đẹp nhé. 

Trả lời