TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Cách tra cứu thông tin thửa đất tphcm

 Tra cứu thông tin thửa đất tphcm là điều cần thiết khi bạn có nhu cầu mua nhà, mua đất tại đây. Việc tìm hiểu thông tin kỹ càng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi vô tình mua phải những “mảnh đất ma”. Có nhiều cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM, cũng bài viết dưới đây điểm qua một số cách tra cứu thông dụng và đảm bảo an toàn nhất hiện nay.

tra cứu thông tin thửa đất tphcm

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM bằng cách trực tiếp tại địa phương 

Cơ quan chức năng có thẩm quyền về các vấn đề đất đai chính là phòng Tài nguyên và môi trường hoặc phòng địa chính của UBND cấp xã, huyện. Bạn sẽ đến trực tiếp các cơ sở này để tra cứu thông tin mà bạn cần với mức độ tin cậy và an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, bạn sẽ được các cán bộ tư vấn và giải đáp thêm những thắc mắc về các thông tin cần thiết nơi bạn muốn tìm hiểu nếu bạn không phải dân địa phương. 

Quy trình tra cứu thông tin thửa đất Tphcm trực tiếp tại cơ quan hành chính

  • Bước 1: Bạn cần điền thông tin vào phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai.
  • Bước 2: Bạn sẽ nộp phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai thuộc sở Tài nguyên và Môi trường ở UBND tpHCM.
  • Bước 3: Cán bộ sẽ tiếp nhận yêu cầu từ người gửi đơn và thông báo nghĩa vụ tài chính ( gồm phí khai thác và sử dụng tài liệu, phí in ấn và phí gửi ) đến người gửi. Trường hợp từ chối tiếp nhận thì cũng sẽ có thông báo gửi về.
  • Bước 4: Cán bộ sẽ trả về kết quả về thửa đất bạn muốn tra cứu. 

tra cứu thông tin thửa đất tphcm

Ưu điểm của cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM này là an toàn, chính xác, độ tin cậy cao bởi những thông tin lấy được là từ cơ quan chuyên trách. Nhưng nhược điểm chính là vấn đề thời gian và công sức di chuyển, bạn còn cần phải tranh thủ bỏ thời gian làm việc của mình để đi vào những giờ hành chính thì mới được giải quyết. 

Cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tuyến trên Website

Đối với những trường hợp ở xa, không thể bỏ thời gian đi đến tận cơ quan hành chính để tìm kiếm thông tin thì tra cứu bằng các website là cách làm tối ưu nhất lúc này. Bạn có thể yên tâm khi tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trên các website do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Website chính thống sẽ đưa ra những thông tin tuyệt đối chính xác dành cho bạn, bạn sẽ vô cùng yên tâm khi tìm kiếm thông tin. 

Các bước tra cứu thông tin trên website

  • Đầu tiên, bạn gõ trực tiếp trên thanh url địa chỉ website: https//thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ và nhấn enter lúc này trên màn hình sẽ hiện lên giao diện chính cúa trang web.
  • Góc trên bên trái màn hình có hình kính lúp, bạn nhấn vào đó để tìm kiếm thông tin. Bạn có thể tìm kiếm theo tọa độ, số thửa đất hoặc đường. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm thửa đất trên bản đồ và nhấn vào đó, bản thông tin về thửa đất sẽ hiện ra.
  • Sau khi tìm được vị trí thửa đất bạn mong muốn, bên dưới bản thông tin sẽ có chỗ để bạn tải về tập tin cũng như xuất thông tin sang PDF.

tra cứu thông tin thửa đất tphcm

Tra cứu thửa đất TPHCM qua app trên điện thoại

Tìm kiếm ứng dụng “Thông tin quy hoạch tp HCM” tại CH Play hoặc App Store trên điện thoại. Hoặc tại trang web chính thống, phía bên bên phải có biểu tượng của hệ điều hành Android và IOS, nhấn vào đó sẽ dẫn đến cửa hàng để tải ứng dụng tra cứu thửa đất thành phố Hồ Chí Minh.

Không giống như trên website, lúc này, hình kính lúp để bạn tra cứu thông tin nằm ở phía bên phải màn hình. Nhấn vào đó rồi điền thông tin tọa độ, hoặc số thửa.

Sau khi bạn tra cứu vị trí, sẽ có bảng thông tin hiện ra. Muốn tải về máy thì bạn chỉ cần bấm vào dấu mũi tên đi xuống là được.

Với cách tra cứu trực tuyến thì kết quả chỉ mang tính tham khảo, không có độ tin cậy cao như với cách làm trực tiếp. Nhưng với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như tiết kiệm được thời gian qua các thủ tục hành chính.

Trên đây là thông tin về cách tra cứu thông tin thửa đất tphcm gửi đến bạn. Còn nhiều cách khác để tra cứu thông tin nhưng 3 cách ở trên là thông dụng và có độ tin cậy và an toàn cao nhất. Hy vọng với những cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM có ích cho bạn trong công việc.

Trả lời