TIN TỨC 

PHƯƠNG ĐÔNG GREEN PARK

Cùng chúng tôi tìm hiểu tuổi nào chơi được bể cá

Cùng chúng tôi tìm hiểu tuổi nào chơi được bể cá theo phong thủy sau đây để lựa chọn và nuôi cá đúng cách, giúp gia đình mình luôn luôn gặp may mắn. Vì việc nuôi cá cảnh không chỉ đơn giản chỉ là thú vui hay để trang trí nhà cửa, mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và vận may của gia chủ. 

tuổi nào chơi được bể cá

Vì sao nên xem tuổi khi nuôi cá cảnh? 

Theo phong thủy, bể cá cảnh phải hội tụ đủ cả 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Trong đó, Kim là phần kim loại kết cấu của bể cá như giá đỡ, khung ngoài; Mộc là cây thủy sinh trồng trong bể; Thủy chính là nước trong bể cá; Thổ là đá, sỏi bên trong bể còn Hỏa là ánh đèn trang trí và màu sắc của cá.

Nếu cân bằng được cả 5 yếu tố trên thì gia chủ sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn và ngược lại, việc chơi bể cá không theo phong thủy có thể dẫn đến những điều rắc rối, xui xẻo không đáng có.

Có một số nguyên tắc chung trong việc chọn nuôi cá, chẳng hạn như nên tránh các loại cá sống dưới tầng nước sâu, thích chui rúc, chậm chạp và ẩn nấp như: cá chạch, cá chuột, cá trê, cá chình, cá tỳ bà, cá lông gà… Và nên nuôi các loại cá được xem là có phong thủy tốt là cá rồng, cá La Hán, cá vàng…

tuổi nào chơi được bể cá 1

Ngoài ra, đối với từng mệnh, từng tuổi nào chơi được bể cá, mà người nuôi vẫn phải tự lựa chọn màu sắc và số lượng cá trong bể phù hợp với mình.

Cách xem tuổi nào chơi được bể cá theo từng mệnh 

  • Nuôi cá cảnh phong thủy với người có mệnh Kim: các cảnh có màu sắc hợp với người mệnh Kim là trắng, vàng ánh kim, số lượng cá nên nuôi trong bể là 4, 9, 14, 19…
  • Nuôi cá cảnh phong thủy với người có mệnh Mộc: Màu vàng và màu đen là lựa chọn tốt nhất về phong thủy cho người mang mệnh Mộc. Tốt nhất nên nuôi 8 con vàng và 1 con màu đen trong bể, hoặc nuôi tổng số cá là 3, 8, 13, 18…
  • Nuôi cá phong thủy với người có mệnh Thủy: màu mà hợp cho người mệnh Thủy thì màu xanh lam, đen, xám giúp hỗ trợ về tài vận. Và số 1, 6, 11, 16… là những con số mang đến may mắn.
  • Nuôi cá cảnh phong thủy với người có mệnh Hỏa: Do bể cá có tính thủy nên người mệnh Hỏa thường không được khuyến khích chơi bể cá cảnh. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết là người mệnh này không được nuôi cá, vẫn có phương pháp để làm cân bằng phong thủy. Gia chủ nên lựa chọn các loại cá cảnh có các màu nóng như đỏ, vàng, cam, đồng thời cũng cần bổ sung thêm vài con cá màu đen. Nên nuôi tổng cộng 2, 7, 12, 17 con cá ở trong bể.
  • Nuôi cá cảnh phong thủy với người có mệnh Thổ: mệnh này nên chọn nuôi cá màu vàng sậm, nâu đất để mang đến vận may. Tổng số lượng cá 5, 10, 15, 20… là hợp lý nhất.

tuổi nào chơi được bể cá 2

Bạn có thể tìm kiếm danh sách những loài cá đẹp để chọn được cá cảnh đẹp hợp với mệnh của mình, giúp sinh tài nảy lộc cho cả gia đình.

Một số chú ý khác theo phong thủy cho bể cá

Bên cạnh loại cá, màu sắc cũng như số lượng cá thì hướng đặt bể, hình dáng của bể cá cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính phong thủy và sự tài lộc khi nuôi cá. Theo đó, các nguyên tắc cần chú ý là:

Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy, bạn nên đặt bể cá ở những vị trí xấu nhất trong nhà để giúp hóa giải những vận xui cho gia chủ, vị trí đặt bể tốt nhất là góc nhà, hay dùng để ngăn giữa các phòng. Các hướng tốt được khuyên đặt là hướng thuộc cung Phú Quý, Quan Lộc như hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tránh đặt ngoài cửa ra vào, trong phòng ngủ, đối diện với khu bếp hoặc sát trần nhà.

Tránh đặt bể cá cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng mạnh, trực tiếp như ánh sáng mặt trời, đèn cao áp, những loại ánh sáng này sẽ làm nóng nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Về hình dáng, bể cá cảnh có hình hộp chữ nhật hợp nhất với người mang mệnh Mộc, hình tròn cho người mệnh Kim và hình lục giác cho người mệnh Thủy. Hạn chế tối đa sử dụng bể hình tròn và bể hình vuông vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

tuổi nào chơi được bể cá 3

Một điều tuyệt đối tránh trong phong thủy mà người nuôi cá cảnh nào cũng phải biết là hiện tượng cá chết cùng lúc. Vì vậy, đã quyết định nuôi thì cần chăm sóc cá mỗi ngày, không được quên cho cá ăn, thay nước 7 – 10 ngày/lần để cá luôn phát triển tốt và khỏe mạnh.

Nuôi cá cảnh mang đến nhiều tác dụng tốt như giúp tinh thần thư giãn, trang trí cho ngôi nhà thêm tươi mới và còn giúp mang lại cần bằng phong thủy tốt cho gia đình. Chỉ cần bạn nắm được tuổi nào chơi được bể cá cảnh phù hợp với mình. Chúng tôi chúc bạn may mắn với thú vui tao nhã này.

Trả lời